Cùng xem qua cách làm món bánh này để cuối tuần trổ tài cho người thân, bạn bè hưởng thức nhé !
Bài viết sẽ hướng dẫn các bạn làm bánh xèo miền nam với bánh to tròn, giòn ở viền ngoài nhân tôm thịt.
1. Thành phần
- 400g bột bánh xèo- 1 lít nước
- Bột nghệ
- Hành lá thái nhỏ
- Giá vừa đủ (nếu bạn nào thích ăn thêm đậu xanh để bánh thêm béo thì mua thêm)
- Râu mực, tôm, thịt ba chỉ mỗi thứ khoảng 100g, sơ chế sạch. Thịt thái mỏng, râu mực cắt khúc
- Rau rừng các loại ( đặc biệt là xà lách hoặc cải bẹ xanh tùy khẩu vị của bạn)
- Mắm, muối, đường, bột ngọt vừa đủ
- Nước chấm: Tỏi, ớt, giấm, đường, mắm làm nước chấm
- Hành lá thái nhỏ
- Giá vừa đủ (nếu bạn nào thích ăn thêm đậu xanh để bánh thêm béo thì mua thêm)
- Râu mực, tôm, thịt ba chỉ mỗi thứ khoảng 100g, sơ chế sạch. Thịt thái mỏng, râu mực cắt khúc
- Rau rừng các loại ( đặc biệt là xà lách hoặc cải bẹ xanh tùy khẩu vị của bạn)
- Mắm, muối, đường, bột ngọt vừa đủ
- Nước chấm: Tỏi, ớt, giấm, đường, mắm làm nước chấm
2. Chế biến
Bước 1: Pha bột
Cho bột pha vào nước trộn đều - bột nghệ cho vào để bột ngã sang màu vàng (tùy lượng để có màu vàng đẹp như mong muốn của bạn) - cho hành thái nhỏ vào.
pha bột |
Bước 2: chế biến sơ nhân bánh
Xào sơ qua nhân bánh bao gồm: thịt, tôm, râu mực cho thêm ít hạt nêm, bột ngọt vừa đủ - không cần quá mặn vì còn ăn với nước chấm.
Bước 3: Đổ bánh
Chảo nóng - đổ một lớp bột đều khắp mặt chảo và đậy nắp chảo chờ khoảng 1 2 phút - sau đó thêm giá, và nhân bánh vào sau đó chờ khi bánh chín và mang bánh ra dĩa.
Lưu ý để bánh giòn viền - chảo cần nóng và lớp bột ở viền bánh không quá dày
bánh xèo tôm thịt |
Bước 4: Làm nước chấm
Tỏi, ớt băm nhuyển rồi cho vào chén với mắm, bạn có thể tạo vị chua ngọt bằng chanh và đường, hoặc nước làm củ kiệu cũng rất thơm.
Pha theo tỉ lệ: 1:1:1:5 (mắm, giấm (chanh), đường, nước)
Chỉ với 4 bước đơn giản - các bạn đã có món bánh xèo thơm ngon - cùng trổ tài làm món bánh thơm ngon này nhé.
ẨM THỰC VIỆT - BẢN SẮC VIỆT
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét