MÓN CÁ LÓC NƯỚNG
Món cá lóc nướng, một món ăn dân dã đậm chất miền tây Nam bộ, nếu ai thử ăn qua một lần là lại muốn có thêm lần thứ hai, thứ ba, cùng phám phá món ăn tuyệt ngon này nhé!
Nguyên liệu cần có để làm món cá lóc nướngCá lóc/Cá quả (có nơi gọi là cá chuối): 1-2 con (mỗi con khoảng 1kg)
- Bún tươi ăn kèm: 0,7kg
- Hành lá + tỏi + hành tăm
- Rau sống ăn kèm
- Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, mì chính, dầu ăn
- Dưa chuột + dứa + sả
- Dụng cụ nướng: than hoa
Cá lóc: Mổ làm sạch mang cả và móc sạch ruột cá. Nên để cả vảy rồi dùng muối sát đều lên mình cá sau đó rửa sạch bằng nước.
Sả một nửa băm nhuyễn và một nửa để nguyên cả cây.
Rau sống nhặt, rửa sạch rồi để ráo nước.
Dứa + dưa chuột rửa sạch cắt lát
Sau đó chuẩn bị than, và bắt đầu nướng cá tới khi nghe được mùi thơm cá chín và hưởng thức, khi ăn chấm với mấm nêm sẽ hòa quyện cùng với thịt cá ngọt tạo nên một hương vị khó quên.
Nguồn: Tổng hợp
Sả một nửa băm nhuyễn và một nửa để nguyên cả cây.
Rau sống nhặt, rửa sạch rồi để ráo nước.
Dứa + dưa chuột rửa sạch cắt lát
Sau đó chuẩn bị than, và bắt đầu nướng cá tới khi nghe được mùi thơm cá chín và hưởng thức, khi ăn chấm với mấm nêm sẽ hòa quyện cùng với thịt cá ngọt tạo nên một hương vị khó quên.
Nguồn: Tổng hợp
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét