Từ lâu món canh chua đã trở thành một nét đặc trưng ẩm thực của văn hóa Việt Nam. Nhắc đến canh chua là mọi người sẽ nghĩ ngay đến một món ăn bình dị, tao nhã nhưng đậm đà, thơm ngon.
Canh chua |
Một đặc điểm rất quan trọng đã được dân gian đúc kết bao đời là để nấu ngon các món canh chua, tùy theo nguyên liệu chính là gì, sẽ được sử dụng chất tạo chua và liều lượng chua khác nhau. Các loại canh cá nấu chua không bao giờ dùng quả sấu hay chanh mà bắt buộc phải dùng bỗng rượu, dọc, dứa v.v. Nước rau muống luộc để nguội vắt nước cốt chanh, hoặc cho quả sấu hay vài lát tai chua khi nước còn nóng. Canh riêu cua nấu dấm bỗng hoặc quả dọc nướng chín bóc vỏ. Canh riêu hến, trai, trùng trục phải nấu với me. Sự phối trộn gia vị tạo chua và nguyên liệu chính có thể linh động, thường dựa trên kinh nghiệm ẩm thực của người nội trợ.
canh chua |
Tùy vào khẩu vị và vùng miền mà canh chua nó lại những hương vị khác nhau, có những loại canh chua như canh chua rau nhút, canh chua quả sấu, canh chua cá lóc, canh chua măng, canh chua cá đuối với bắp chuối.....
canh chua mực |
Món ăn dẫn giã nhưng bổ dưỡng này rất được nhiều gia đình ưa chuộng, những món đi kèm với canh chua như như thịt kho, tép rim hay một nồi cá kho tộ thì chắc chắn sẽ giúp bữa ân thêm phần đặc sắc
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét