Văn hóa ẩm thực Việt Nam không thể không nhắc đến các món chè - nó như ăn sâu vào tiềm thực con người Việt. Cùng tìm hiểu cách nấu món chè bắp thơm ngon cho cả nhà các bạn nhé.
chè bắp |
Nguyên liệu cần thiết
– 3-4 bắp ngô bánh tẻ
– Một chút xíu muối tinh
– 110 gram đường
– 1-2 lá nếp hoặc một chút tinh dầu hoa bưởi
– 250ml nước cốt dừa nguyên chất.
– 1 thìa cà phê bột ngô
– Bột sắn và bột năng
– Vừng rang
– Một chút xíu muối tinh
– 110 gram đường
– 1-2 lá nếp hoặc một chút tinh dầu hoa bưởi
– 250ml nước cốt dừa nguyên chất.
– 1 thìa cà phê bột ngô
– Bột sắn và bột năng
– Vừng rang
Cách nấu
– Đầu tiên với bắp mua về bạn phải bóc áo, rửa sạch và luộc chín tới khi ngô đã chín thì các bạn vớt ra rồi để ráo nước và nguội bớt.
– Sau đó mình dùng một con dao sắc và mảnh để thái mỏng các hạt ngô ra khỏi lõi.
-Bước tiếp theo bạn đặt 1 nồi nước lên bếp, cho lá nếp vào đun sôi, hoặc bạn cũng có thể sử dụng nước luộc ngô lúc trước, để lắng rồi gạn lấy phần nước trong thì khi nấu chè bắp món ăn của bạn sẽ đậm đà, thơm ngon hơn. Trong khi chờ nồi nước sôi, bạn hòa bột năng, bột sắn vào một bát nước với tỷ lệ 1 phần bột 3 phần nước.
– Khi nồi nước đã sôi, bạn đổ hỗn hợp bột vừa chuẩn bị vào, khi đổ lên dùng đũa khuấy đều tay, nếu nồi chè của bạn bị loãng hay đặc thì bạn có thể gia giảm lượng bột sao cho thích hợp, sao cho là nồi chè có độ sánh vừa phải. Sau đó cho thêm đường vừa ăn và một xíu muối cho đậm đà. Cuối cùng bạn đổ ngô vào nồi rồi đun thêm chừng khoảng 5-10 phút là được. Cuối cùng bạn vớt lá nếp ra và đổ chè ra bát nhỏ.
Khi ăn bạn múc chè bắp ra từng bát rồi rưới thêm nước cốt dừa lên trên, nếu bạn nào thích ăn vừng thì có thể rắc thêm cho thơm nhá. Bát chè bắp được nấu ra vừa ngon lại hoàn toàn đảm bảo. Bạn có thể cho thêm đá xay vào ăn cho mát nữa.
Nguồn: Tổng hợp
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét